พิธีกรกะทันหัน!!!!

พิธีกรกระทันหัน

เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยพิธีกรหลักของรายการสดมาเข้าไม่ได้ คนที่ทีมงาน จะเรียกมาได้แบบกะทันหัน

ก็คือคนที่บ้านใกล้ใช่ไหมคะ ???

ตึงโป๊ะ!!

ถึงจะใช่ก็คงแค่ส่วนหนึ่ง แต่กุ๊กคิดว่าน่าจะต้องเป็นพิธีกร ที่ทำงานแนวนี้มาก่อน เคยเห็นผลงานกันมา และมีความรู้ในเรื่องที่จะพูดคุยระดับหนึ่ง เพราะมาในนาทีฉุกเฉินแบบนี้ ข้อมูลถ้าไม่มีในหัวมาเลย ลำบากแน่

กุ๊กเป็นพิธีกรผู้ประกาศข่าว ที่เข้าแทนรายการอื่นอยู่บ่อยๆ

kookapinya delegated mc

เมื่อเช้านี้เป็นอีกครั้งค่ะที่มาทำรายการสด 10 โมงแบบปัจจุบันทันด่วน ได้รับโทรศัพท์ตอน 8 โมงเช้า ก็เซย์เยสทันที ต้องมาอ้อนหาชุดเอาดาบหน้า เพราะเข้าแทนพิธีกรชาย คอสตูมของข่าวและรายการช่วยดูแลจนออกมาดูดีสีตามธีม

สคริปต์มาก่อนเข้ารายการเล็กน้อย สิ่งที่ต้องแม่นสุดคือชื่อรายการ และลำดับว่ามีกี่เบรค เล่าอะไรก่อนหลัง สลับหรือแบ่งบทอย่างไร ใครเริ่มใครจบ ถึงทีมงานแจ้งแล้ว เราขอทวนกับพิธีกรคู่อีกได้ เพื่อความชัวร์ วันนี้คู่พี่หญิงนราวัลย์ สวยๆ สบายๆ มืออาชีพอยู่แล้ว ทำงานง่ายค่ะ

คราวนี้ลงรายละเอียด ตัวข่าวที่เล่ามีจริงจังอยู่ข่าวนึง ที่เหลือโยนสกู๊ป กับเล่าตามภาพในคลิป ส่วนนี้ใช้อารมณ์ร่วม เล่า ตบท้ายข้อคิดเห็นเล็กน้อย ไม่ยาก เพราะฉะนั้นทุ่มเทเวลาอันน้อยนิดด้วยสติมหาศาลไปที่ข่าวที่ยาวสุด เป็นกระแส และภาษามาทางการที่สุด อย่างเรื่อง พ.ร.บ.คู่ชีวิต สำหรับวันนี้ขอบคุณพี่หญิงและรายการคุยข่าวสิบโมงที่ชวนมาทำอะไรสนุก ๆ ค่ะ

💫วิธีเปลี่ยนความยากเป็นง่ายในการทำรายการสด

มีข้อเดียว คือ ต้องตุนข้อมูลไว้ตลอดเวลา

รายการนี้มาแทนโดยไม่รู้ตัวล่วงหน้า ไม่เห็นสคริปต์ล่วงหน้า เวลาจำกัด แต่เราสามารถเล่าข่าวได้ เรายกตัวอย่างเพื่อทำให้ภาษาทางการง่ายขึ้นได้ เพราะเราดู ฟัง อ่าน เรื่องนี้มาตั้งแต่ ครม.เห็นชอบ เซฟภาพกราฟฟิกที่เกี่ยวข้องเก็บไว้อยู่แล้ว ถึงเวลาดึงข้อมูลมาใช้จึงทำได้อย่างรวดเร็ว

เล่าถึงตรงนี้ก็นึกถึงสองเหตุการณ์ที่ฉุกเฉินระดับชาติ และต้องทำหน้าที่หน้าจออย่างกะทันหัน

ต้องขอบคุณพี่หญิง และรายการคุยข่าวสิบโมงที่ชวนมาทำอะไรสนุกๆ ค่ะ

ไว้ติดตาม พิธีกรกะทันหัน!!!! e.p. ถัดไป นะคะ

อ่านงานเขียน กุ๊ก เรื่องอ่านๆ ได้ ที่ หน้ารวมงานเขียนของกุ๊ก นะคะ

One thought on “พิธีกรกะทันหัน!!!!

  1. Pingback: พิธีกรกะทันหัน e.p2 (ภาคต่อ ) - Kook Apinya

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy) และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytics

    เพื่อเก็บสถิติการเข้าเว็บไซต์ของผู้เช้าชม

บันทึกการตั้งค่า